Khi một người dùng gửi email của họ vào danh sách email của bạn để nhận một tài liệu hay bất kỳ thông tin, quà tặng gì, làm cách nào để bạn xác minh được email đó chính xác và khách hàng không nhập nhầm thông tin email?

Fluent Forms cung cấp một tính năng đó là Email Double Opt-in được tích hợp sẵn ở bản pro, tính năng này giúp xác nhận địa chỉ email khách hàng của bạn có chính xác hay không?

Sau đó, sau khi khách hàng nhận được mail “Xác nhận”, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin hoặc tài liệu mà khách hàng cần và bạn không phải thực thi thêm bất kỳ thao tác nào nữa.

Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng này nhé! Đừng lo, các thao tác này rất đơn giản.

Bước 1: Tạo form đăng ký

Đầu tiên là bạn hãy tạo một form đăng ký hoặc sử dụng bất kỳ form nào mà bạn đang có.

Trong ví dụ này, mình sẽ sử dụng một form liên hệ đơn giản có sẵn.

Bước 2: Bật tính năng Double Opt-in trên Fluent Forms

Để bật chức năng Double Opt-in, đầu tiên hãy vào phần Global Settings của Fluent Form, ở thanh bên trái của trang Dashboard.

Ngay bên dưới tab Settings, bạn sẽ tìm thấy tab Double Optin Settings, click vào ô Enable Double Opt-in Module để kích hoạt tính năng này.

Bước 3: Cấu hình chủ đề email double opt-in

Sau khi kích hoạt tính năng, bạn có thể cấu hình chủ đề email chọn double opt-in bằng tuỳ chọn Global Email Subject, tại đây bạn có thể đặt tiêu đề mà mình mong muốn.

Trong phần Global Opt-in Email Body, hãy nhập nội dung bạn muốn gửi đến người dùng để xác nhận email. Bạn có thể một thiết kế email đơn gian như mẫu của mình bên trên hoặc một thiết kế được trình bày đặc sắc hơn.

Bằng cách đánh dấu vào tùy chọn Send Email as RAW HTML Format, bạn có thể dán email HTML thiết kế đầy đủ của mình và Fluent Forms sẽ gửi chính xác email đó. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng của bạn sự linh hoạt tuyệt vời trong việc thiết kế email.

Sau đó, bạn cũng có thể nhập tên mà bạn muốn email thông báo được gửi từ đó và cả địa chỉ email ở phần From Name From Email.

Trong tùy chọn Reply, bạn có thể thêm địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ trả lời cho email thông báo.

Thông báo xác nhận sẽ không hoạt động nếu email gửi đi và trả lời là một địa chỉ email đã được đặt thành một địa chỉ khác, không phải địa chỉ email của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nhập chính xác email.

Và nếu trường Reply trống, thì email được gửi bởi SMTP của bạn sẽ hoạt động theo mặc định.

Chọn Automatically delete unconfirmed entries if not confirmed on certain days nếu bạn muốn hệ thống tự động xoá các email chưa được xác nhận email, Waiting Days là số ngày hệ thống sẽ xoá những email chưa được xác nhận.

Bước 4: Cấu hình nội dung trên từng form

Trở về form đăng ký ban đầu mà bạn muốn cầu hình Double Opt-in Email.

Ở phần Settings của form, chuyển đến tab Settings & Integrations, kéo xuống và bấm tick chọn Enable Double Optin Confirmation before Form Data Processing

Sau đó, bạn sẽ thấy một vài trường cần cài đặt:

  • Primary Email Field: chọn input_email
  • Initial Success Message: Tại đây nhập nội dung mà bạn muốn người dùng nhìn thấy sau khi nhập thông tin vào from đăng ký.

Tại Email Type, giờ đây bạn có thể chọn As Per Global Settings hoặc Customized Double Optin Email

Nếu chọn As Per Global Settings bạn sẽ sử dụng email xác nhận đã được cấu hình tại Global Settings.

Còn nếu các bạn chọn Customized Double Optin Email, ở đây bạn có thể cấu hình mail xác nhận email khác theo bạn mong muốn.

Sau đó, nếu cần bạn có thể chọn Disable Double Optin for Logged in users tức vô hiệu hoá luồng email Double Optin cho người dùng đã có tài khoản đăng nhập.

Disable Double Optin if the contact email is subscribed in FluentCRM có nghĩa những email nào đã có trong danh sách sẽ bỏ qua mail xác nhận email.

Cuối cùng, hãy đảm bảo những cài đặt của bạn đã được lưu lại.

Email yêu cầu xác nhận sẽ hiển thị như sau:

Sau khi người dùng xác nhận đăng ký của họ từ email, kéo lên trên cùng phần Confirmation Settings, ở phần Message to show hãy nhập nội dung mà bạn mong muốn rằng người dùng sẽ nhận được, bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý bạn mong muốn.

Có thể là một nội dung xác nhận việc xác minh email thành công hoặc một nội dung như ví dụ bên dưới.

Bước 5: Cấu hình Email Notifications

Để nhận được thông báo khi có người dùng để lại thông tin trên form đăng ký, hãy vào phần Email Notifications.

Bấm chọn icon Cài đặt.

Ở phần Send to Email nhập email mà bạn muốn nhận được mail thông báo.

Subject là tiêu đề email và Email Body là nội dung email bạn mong muốn nhận được.

Tuy nhiên, để kích hoạt được tính năng Double Opt-in của Fluent Form hoặc nhiều tính năng hay ho khác, bạn cần đăng ký tài khoản trả phí cho công cụ này.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
01.03.2023

Landing Page là gì? Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi của Landing Page

01.03.2023

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp dành cho người mới (Giao diện 2023)

01.03.2023

GetResponse: Hướng dẫn sử dụng từng bước cho người mới (Giao diện 2023)

01.03.2023

ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing

11.01.2023

Email Marketing Cơ Bản: Hướng Dẫn cho Người Mới Bắt Đầu

Thực học - “Thực chiến”
Thực học - “Thực chiến”

Cùng tôi khám phá “thế giới” Digital Marketing rộng lớn! Tôi hy vọng những chia sẻ hữu ích từ những nghiên cứu và trải nghiệm thực tế của bản thân sẽ giúp bạn phần nào trên hành trình trở thành một Digital Marketer.

Bình luận